hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống (25/09/2019)
Với chức năng và nhiệm vụ là đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ; trong những năm qua Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ hội viên, đặc biệt là hội viên người dân tộc thiểu số phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống.

Hội LHPN tỉnh ra mắt mô hình “Hỗ trợ bò sinh sản” và tặng quà cho phụ nữ nghèo  xã Chơ Chun, huyện Nam Giang

Theo đó, Hội LHPN tỉnh đã triển khai kịp thời các chương trình, nghị quyết của Trung ương, tỉnh về hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc như tổ chức tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ tiếp cận vay vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, tạo việc làm bền vững…song song đó, tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản, nuôi dạy con, phòng chống tệ nạn xã hội, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc; đồng thời tuyên truyền, giáo dục ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, các cấp Hội đẩy mạnh, duy trì hoạt động kết nghĩa giữa tỉnh với xã, huyện với huyện, huyện với xã; Với hoạt động này, hàng năm đã có nhiều chuyến thăm, tặng quà, về nguồn, giao lưu, kết nối, giới thiệu, quảng bá sản phẩm vùng - miền, trao đổi kinh nghiệm công tác Hội, “tiếp bước cho em đến trường”, hỗ trợ mái ấm tình thương, hỗ trợ xây dựng mô hình sinh kế cho hàng trăm phụ nữ, trẻ em nghèo, phụ nữ yếu thế, khó khăn...

Với những hoạt động này, từ năm 2014-2018, các cấp Hội đã xây dựng được 35 mái ấm tình thương, sửa chữa 10 nhà với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Hằng năm, vận động trao từ 250-300 suất quà, học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Vận động trao sổ tiết kiệm, trao quà cho bà con vào các dịp tết, cứu trợ khó khăn đột xuất với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng/năm. Đặc biệt, đã có hơn 9.000 hội viên là người dân tộc thiểu số được tiếp cận nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội để phát triển kinh tế. Nhờ đó, hằng năm trung bình có 1.200 hộ nghèo được giúp thoát nghèo (trong đó có trên 300 hộ là người dân tộc thiểu số).

Ngoài ra, Hội cũng đã triển khai hiệu quả Chương trình“Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. Các cấp Hội đã vận động số tiền 2,7 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng 16 mái ấm tình thương (50 triệu đồng/nhà), trao trên 500 suất quà cho phụ nữ nghèo vùng biên giới, tặng quà các đồn biên phòng, xây dựng 01 mô hình nuôi bò sinh sản (10 con/ 10 hộ), 02 mô hình nuôi ngan (20 hộ), 01 mô hình trồng đẳng sâm xen canh. Đồng thời tổ chức các lớp tập huấn, toạ đàm hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt cho phụ nữ nghèo vùng biên giới,.. với tổng số tiền hỗ trợ 2,1tỷ đồng.

 

 

Thúy Hằng

Lượt xem:  245 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 114 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 40 80 110
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/