hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Đoàn công tác tỉnh Phú Yên tham quan học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới (16/04/2019)
Vừa qua, Đoàn công tác của Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) tỉnh Phú Yên do đồng chí Nguyễn Lý Nguyên – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Phú Yên làm Trưởng đoàn đã có chuyến tham quan học tập kinh nghiệm về xây dựng NTM tại tỉnh Quảng Nam.
Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Lê Muộn – Phó Giám đốc phụ trách Sở Nông nghiệp và PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh; đồng chí Đỗ Vạn Lộc - Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh; đồng chí Mai Đình Lợi – Chi cục trưởng Chi cục PTNT, Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh và toàn thể cán bộ chuyên trách của Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Quảng Nam.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng NTM, đoàn Phú Yên đã tới thôn An Trung, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên. Đây là một trong các thôn triển khai thực hiện rất tốt Bộ tiêu chí xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh, người dân trong thôn đồng tình ủng hộ và tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện bằng các việc làm hết sức cụ thể, thiết thực. Kinh tế phát triển, cảnh quan môi trường nông thôn sáng – xanh – sạch – đẹp, tình làng nghĩa xóm ngày càng gắn bó, đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao khiến nơi đây thật sự trở thành một “Miền quê đáng sống”. Đặc biệt, thôn An Trung là một trong các thôn tiêu biểu nhất trên địa bàn tỉnh đạt chuẩn Bộ tiêu chí Khu dân cư NTM kiểu mẫu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng thưởng 100 tấn xi măng để xây dựng công trình phúc lợi trên địa bàn thôn vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Chung sức xây dựng NTM” năm 2018.

Đoàn công tác tham quan thực tế tại thôn An Trung

Trong quá trình làm việc, tiếp đón đoàn, đồng chí Lê Muộn và các đồng chí lãnh đạo của Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Quảng Nam đã trao đổi cởi mở và chia sẻ với Đoàn công tác tỉnh Phú Yên về những kết quả nổi bật trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, những kết quả bước đầu trong xây dựng các Khu dân cư NTM kiểu mẫu và Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) tỉnh Quảng Nam. Đến cuối năm 2018, tỉnh Quảng Nam đã có 85 xã được công nhận đạt chuẩn NTM (đạt tỷ lệ 41,67%), không còn xã đạt dưới 5 tiêu chí, huyện Phú Ninh và thị xã Điện Bàn đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn NTM năm 2015, đã có 57 thôn (năm 2017: 20 thôn và năm 2018: 37 thôn) được Chủ tịch UBND cấp huyện công nhận đạt chuẩn Khu dân cư NTM kiểu mẫu. Trong năm 2018, tỉnh Quảng Nam cũng đã tổ chức thi phân hạng cho 30 sản phẩm/35 sản phẩm thí điểm năm 2018 tham gia dự thi phân hạng sản phẩm OCOP và đã chọn ra 15 sản phẩm được đánh giá xếp loại và được công nhận (trong đó, có 04 sản phẩm đạt 4 sao và 11 sản phẩm đạt 3 sao). Bên cạnh đó, các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Quảng Nam cũng đã trao đổi với Đoàn công tác các nội dung về Bộ tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao và Bộ tiêu chí thôn đạt chuẩn NTM thực hiện trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt Đoàn công tác tỉnh Phú Yên, đồng chí Nguyễn Lý Nguyên đánh giá rất cao về những kết quả xây dựng NTM của tỉnh Quảng Nam trong thời gian qua. Những nội dung trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai thực hiện Chương trình NTM của tỉnh Quảng Nam là những bài học kinh nghiệm cho tỉnh Phú Yên trong việc triển khai thực hiện Chương trình NTM hiệu quả hơn trên địa bàn tỉnh nhà; đồng thời, mong muốn tỉnh Quảng Nam tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chương trình NTM trong thời gian đến và đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Dịp này, Đoàn công tác tỉnh Phú Yên cũng đã đến thăm quan tại Di sản văn hóa thế giới Thánh địa Mỹ Sơn (thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

Văn Thưởng

Lượt xem:  433 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 93 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30 60 90
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/