hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Thôn Vĩnh Trinh (xã Duy Hòa) xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu (02/05/2018)
Vĩnh Trinh là thôn duy nhất của xã Duy Hòa (huyện Duy Xuyên) được chọn để xây dựng khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu.
Anh Đặng Văn Thảo (người dân thôn Vĩnh Trinh) đang chăm sóc vườn cây ăn quả vừa trồng (Ảnh: Lê Trâm)
Anh Đặng Văn Thảo (người dân thôn Vĩnh Trinh) chăm sóc vườn cây ăn quả vừa trồng. Ảnh: LÊ TRÂM

Sau Tết Nguyên đán 2018 đến nay, người dân trong thôn Vĩnh Trinh đã chủ động di dời tường rào cổng ngõ, nhường đất để mở rộng các tuyến đường. Hệ thống điện thắp sáng đường quê được lắp đặt khắp các tuyến đường trong thôn, trong đó có 5km điện đường được Nhà nước hỗ trợ. Dọc hai bên đường, người dân đã trồng các loại cây che mát như sao đen, cau. Đây là các hoạt động được người dân trong thôn hưởng ứng để xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu. 

Ông Bùi Hiền - Trưởng thôn Vĩnh Trinh cho biết, thôn cũng đã vận động được khoảng 276 triệu đồng từ các tổ chức, doanh nghiệp để chuẩn bị xây dựng cổng làng Vĩnh Trinh. Ngoài ra, có 20 hộ dân được chọn xây dựng vườn cây ăn quả, với tổng diện tích khoảng 2ha từ nguồn kinh phí nhà nước hỗ trợ (5 triệu đồng/hộ). Cán bộ kỹ thuật huyện sẽ hướng dẫn cách chăm sóc cây trồng, phòng ngừa sâu bệnh. Sau 3 năm, khi cây trồng bắt đầu cho quả thì cán bộ kỹ thuật mới bàn giao hoàn toàn cho các hộ gia đình.

Ngoài ra, thôn đang học hỏi mô hình làng trái cây Đại Bình (huyện Nông Sơn). Qua khảo sát thực tế của cán bộ khuyến nông - khuyến lâm huyện Duy Xuyên, điều kiện thổ nhưỡng tại thôn Vĩnh Trinh rất thích hợp để trồng các loại cây ăn quả như xoài, mận, bơ..., đặc biệt nhất là bưởi da xanh. "Cán bộ, nhân dân thôn Vĩnh Trinh đã và đang rất cố gắng, phấn đấu đến năm 2020, thôn nhất định sẽ hoàn thành 10/10 tiêu chí của khu dân cư NTM kiểu mẫu" - ông Bùi Hiền cho hay. 

TRÂM LÊ

Theo Báo Quảng Nam

Lượt xem:  1,800 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com