hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Chỉ thị 03 tạo nên nét mới (02/08/2016)
Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) (gọi tắt là Chỉ thị 03) được Huyện ủy Thăng Bình tổ chức mới đây cho thấy, nhiều địa phương, đơn vị có những cách làm hay, tạo nên sự thay đổi đáng mừng.

Chi bộ thôn An Thành 1, xã Bình An (Thăng Bình) xác định phát triển kinh tế là đòn bẩy tạo chuyển biến về mọi mặt cho địa phương nên trong thời gian qua chi bộ vận động các đảng viên tự nguyện đóng góp tiền của, tạo quỹ để giúp đỡ các hộ nghèo tạo sinh kế mới, thoát nghèo bền vững. Các đoàn thể như phụ nữ, cựu chiến binh, nông dân… gặp gỡ các hộ nghèo, trao đổi, tìm cách phát triển kinh tế bằng mô hình mới. Các tổ chức, đoàn thể đứng ra lập mối liên hệ, giúp hộ nghèo giải quyết ổn thỏa đầu ra sản phẩm. Địa phương đã chủ động đặt vấn đề với Công ty Giống cây trồng Quảng Nam và Hợp tác xã Nông nghiệp Bình An để giúp các nông hộ sản xuất lúa giống hiệu quả. Thấy mô hình làm mây tre đan có đầu ra ổn định, địa phương đã vận động phụ nữ tham gia lao động để có thêm thu nhập. Các mô hình trồng tiêu, nấm rơm… cũng đem lại thu nhập ổn định cho các gia đình nông hộ. Ông Đỗ Thanh Trình, Bí thư chi bộ thôn An Thành 1 cho biết, với cách làm trên, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn đã giảm từ 9,8% xuống còn 3% trong 5 năm qua.

Nghệ nhân thôn Phước Ấm và nghệ thuật rước cộ bà chợ Được..Ảnh: N.Q
Nghệ nhân thôn Phước Ấm và nghệ thuật rước cộ bà chợ Được..Ảnh: N.Q

Chi bộ thôn Phước Ấm, xã Bình Triều thực hiện Chỉ thị 03 một cách sáng tạo và cũng đạt được nhiều kết quả trong việc phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Trên lĩnh vực văn hóa, địa phương đã kêu gọi các nghệ nhân đóng góp tâm huyết, tài năng để nghệ thuật rước cộ bà Chợ Được - Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, được giữ gìn và phát huy. Chi hội phụ nữ của thôn luôn vận động các nhà hảo tâm đóng góp tiền của làm vốn liếng xây nhà cho các phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân cũng như xây dựng mô hình kinh tế mới cho họ. Trong 5 năm qua, đã có nhiều phụ nữ nghèo thoát nghèo bền vững. Mô hình giữ gìn vệ sinh nông thôn sạch sẽ đã thu hút 100% hộ dân tham gia, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Với sự gương mẫu đi đầu, Chi bộ thôn Phước Ấm đã vận động các tầng lớp nhân dân đóng góp tiền của và công sức sửa chữa chợ Được, xây kè bảo vệ bến sông Trường Giang đoạn qua địa bàn. Người dân cũng đã đồng lòng hiến đất, hiến cây, hiến ngày công lao động mở rộng đường giao thông nông thôn. Các mô hình làm rau sạch, trồng hoa, cây cảnh, chăn nuôi trên đệm lót sinh học đã giúp kinh tế hộ trên địa bàn ổn định hơn. Ông Vương Tấn Đông, Bí thư Chi bộ thôn Phước Ấm cho biết, triển khai tốt Chỉ thị 03 đã giúp địa phương tạo động lực mới xây dựng làng quê ngày càng khởi sắc.

Theo ông Phan Hòa - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Thăng Bình, trong 5 năm đã triển khai Chỉ thị 03 đem lại hiệu quả thiết thực. Bằng chứng rõ nét nhất là tỷ lệ hộ nghèo trong huyện giảm dần, diện mạo làng quê ngày càng khởi sắc hơn”.

Theo baoquangnam.com.vn

 

Lượt xem:  617 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 34 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 20 30
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/