hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Huyện Phú Ninh công bố đạt chuẩn nông thôn mới (04/05/2016)
Sáng ngày 29/4, UBND huyện Phú Ninh tổ chức long trọng lễ công bố và đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Phú Ninh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. Tham dự buổi lễ có ông Trần Thanh Nam- Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; về phía lãnh đạo địa phương có sự tham dự của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Võ Xuân Ca, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh.

Huyện Phú Ninh đón nhận quyết định công nhận đạt chuẩn NTM của Thủ tướng Chính phủ

Huyện Phú Ninh được chọn là một trong 5 huyện điểm của cả nước thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM). Qua 5 năm triển khai thực hiện, được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Trung ương, tỉnh và các ngành có liên quan, cùng với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội nên việc triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới từ huyện đến cơ sở đã có sự tập trung, đúng trọng tâm, trọng điểm và đã đạt được nhiều kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Với tổng nguồn vốn huy động kinh phí huy động xây dựng nông thôn mới là 1.178 tỷ đồng, huyện đã triển khai nhiều kế hoạch, chính sách nhằm nâng cao chất lượng đời sống cho cư dân nông thôn. Đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt 24,58 triệu đồng/người/năm tăng 13,2 triệu đồng so với năm 2010; hộ nghèo giảm nhanh từ 13,29% năm 2010 xuống còn 3,4% năm 2015. Tỷ lệ lao động phi nông nghiệp chiếm trên 50%, lao động có việc làm thường xuyên đạt 94,3%.  

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của huyện Phú Ninh trong việc thực hiện xây dựng NTM. Đồng chí nhấn mạnh: Việc được công nhận đạt chuẩn NTM chỉ là kết quả bước đầu để hướng tới mục tiêu phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam thịnh vượng, giàu bản sắc văn hóa, môi trường sống an toàn, sạch đẹp, đời sống tinh thần và vật chất của người dân không ngừng được nâng lên; do đó đòi hỏi đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phú Ninh tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Trần Thanh Nam đã trao bằng công nhận huyện Phú Ninh đạt chuẩn NTM 2015 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phú Ninh.

 

Thúy Hằng

Lượt xem:  1,614 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

công ty lắp máy chuyên dụng https://truoctrandau.com trực tiếp kèo nhà cái https://www.zbet.vn/news/soi-keo-bong-da https://soikeoeuro.com/soi-keo-bong-da/