hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Phát huy tinh thần xung kích của thanh niên góp phần thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (12/06/2018)
Ngày 08/6, Chi đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức hoạt động tình nguyện tại xã Phước Gia, huyện Hiệp Đức. Hoạt động tình nguyện đã nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của lãnh đạo UBND xã, với sự tham gia của đồng chí Trần Văn Sang – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, đồng chí Hồ Thị Sin – Bí thư Đoàn xã và hơn 30 nông dân chủ chốt, cán bộ cơ sở và Đoàn viên thanh niên của xã.

Tại đây, Chi đoàn Thanh niên Sở đã tổ chức lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học – kỹ thuật (trồng cây chanh không hạt và nuôi heo đen bản địa) và trao tặng giống cây chanh không hạt cho 02 thanh niên tiêu biểu của xã trong phát triển kinh tế, qua đó giúp bà con, cán bộ cơ sở và các Đoàn viên thanh niên xã nắm vững được các yêu cầu, kỹ thuật cần thiết để có thể áp dụng trong thực tế sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập hộ gia đình, cải thiện đời sống.

Tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong nuôi trồng cho cán bộ, nông dân xã Phước Gia

Ngoài ra, Chi đoàn Thanh niên Sở cũng đã trao tặng 10 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi và có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập; tập huấn tuyên truyền về công tác bảo vệ rừng; đồng thời, phối hợp với Đoàn thanh niên xã Phước Gia tổ chức phát quang, dọn dẹp vệ sinh một số tuyến đường dân sinh trên địa bàn xã và tổ chức trồng cây xanh tại UBND xã.

Phát huy tinh thần xung kích của thanh niên, với những hoạt động tình nguyện thiết thực này của Chi đoàn Sở NN&PTNT sẽ góp phần tạo động lực cho cán bộ, người dân và toàn thể Đoàn viên thanh niên xã Phước Gia trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, đồng thời chung tay cùng với chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường; qua đó, góp phần thực hiện thành công các tiêu chí “mềm” rất quan trọng trong Chương trình xây dựng nông thôn mới, đó là các tiêu về thu nhập, hộ nghèo, môi trường và an toàn thực phẩm.

Được biết, Xã Phước Gia là một xã nằm về phía Tây Nam của huyện Hiệp Đức, cách trung tâm huyện lỵ khoảng 21km, đây là xã nằm trong danh sách các xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Quảng Nam. Địa hình của xã đa dạng, phức tạp và có độ dốc cao. Toàn xã có 285 hộ (1.308 khẩu), với hơn 90% là người đồng bào dân tộc thiểu số (Cadong, MơNông, Tày, Thái). Đến nay, xã Phước Gia đạt 07/19 tiêu chí NTM (gồm: Quy hoạch, điện, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thông tin và truyền thông, lao động có việc làm, y tế, quốc phòng và an ninh); thu nhập bình quân đầu người của xã còn ở mức thấp (dưới 15 triệu đồng/người/năm) và tỷ lệ hộ nghèo còn chiếm tỷ lệ cao (56%).

Quảng Đà

Lượt xem:  139 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 24 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

báo phụ nữ kho game hay