hình 1 hình 1 hình 1 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4 hình 4
Hội đồng thẩm định tỉnh họp xét, công nhận “Xã đạt chuẩn NTM” cho các xã phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2017 (12/01/2018)
Ngày 11/01, tại UBND tỉnh, đồng chí Lê Trí Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM trên địa bàn tỉnh Quảng Nam để họp, xét công nhận đạt chuẩn NTM cho 09 xã phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2017, gồm: Xã Tam Thanh – TP. Tam Kỳ; xã Tam Giang – huyện Núi Thành; các xã: Đại Nghĩa, Đại Thắng – huyện Đại Lộc; xã Duy Thành – huyện Duy Xuyên; các xã: Bình Trung, Bình Phú, Bình Trị - huyện Thăng Bình và xã Trà Tân – huyện Bắc Trà My.

Đồng chí Lê Trí Thanh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Năm 2017 là năm đầu tiên tỉnh Quảng Nam thực hiện việc đánh giá, xét công nhận “Xã đạt chuẩn NTM” theo Bộ tiêu chí mới và theo quy trình mới so với trước đây. Bộ tiêu chí mới có nhiều chỉ tiêu được bổ sung và chất lượng của các tiêu chí được nâng cao, nhất là các tiêu chí mềm nên rất khó thực hiện. Bên cạnh đó, để được công nhận, mỗi xã phải có ít nhất 01 thôn được công nhận đạt chuẩn “Khu dân cư NTM kiểu mẫu”; không còn nợ đọng xây dựng cơ bản trái quy định và đảm bảo yêu cầu về sự hài lòng của người dân đối với việc thực hiện xây dựng NTM tại địa phương mình. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của toàn thể người dân địa phương, các xã phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2017 đã rất cố gắng trong việc triển khai thực hiện Chương trình NTM; đến nay, đã thực hiện hoàn thành các yêu cầu đề ra.

Đây chỉ là những kết quả bước đầu trong việc xây dựng NTM, trong thời gian đến, các địa phương cần phải thực hiện quyết liệt hơn nữa để tiến đến thực hiện “Xã NTM nâng cao” và “Xã NTM kiểu mẫu”. Tiếp tục đầu tư hoàn thiện các công trình hạ tầng bức thiết, trực tiếp phục vụ phát triển sản xuất và đời sống của người dân; thực hiện chuyển đổi cơ cấu sản xuất theo những lĩnh vực có nhiều tiềm năng thế mạnh của địa phương; đẩy mạnh triển khai nhân ra diện rộng các “Khu dân cư NTM kiểu mẫu”; thúc đẩy phát triển mạnh kinh tế hộ gia đình, xây dựng và phát triển mạnh mẽ các Hợp tác xã kiểu mới để thực hiện tốt vai trò “bà đỡ” cho người dân,... Kinh tế hộ gia đình phát triển, đời sống nhân dân được nâng cao, không còn hộ đói nghèo, đây chính là mục đích mà Chương trình NTM hướng đến.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng thẩm định tỉnh đã thống nhất biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu kín; 21/21 thành viên Hội đồng thẩm định tỉnh (đạt tỷ lệ 100%) thống nhất 09 xã: Tam Thanh; Tam Giang; Đại Nghĩa, Đại Thắng; Duy Thành; Bình Trung, Bình Phú, Bình Trị và Trà Tân đủ điều kiện để được công nhận đạt chuẩn NTM năm 2017”.

Văn Thưởng

Lượt xem:  484 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 2 1 2
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 119 Hùng Vương - TP. Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.2221348 - 0235.2221377 - Fax : 0235.3858885
Email:vpdpnongthonmoiqnam@gmail.com

báo phụ nữ kho game hay