Sản xuất rau màu vụ đông

Nông dân ở các vùng rau thuộc các huyện Đại Lộc, Điện Bàn, Duy Xuyên tất bật xuống giống rau màu vụ đông với huy vọng có một mùa bội thu.

Tái cơ cấu ngành nông nghiệp: Bỏ sản xuất theo tư duy “sợ đói”
Đó là quan điểm được nhiều chuyên gia, nhà quản lý đưa ra tại Hội nghị tham vấn ý kiến chuyên gia về đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, do Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (IPSARD) tổ chức ngày 9.11 tại Hà Nội.
Hơn 135 tỷ đồng xây đường từ Trung tâm huyện Đại Lộc đi các xã vùng lũ ven sông Vu Gia
Ngày 24/11, UBND tỉnh đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng đường từ Trung tâm huyện Đại Lộc đi các xã vùng lũ ven sông Vu Gia (ĐH3.ĐL) nhằm từng bước hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng giao thông theo quy hoạch, phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội; đồng thời đảm bảo phục vụ kịp thời công tác cứu hộ, cứu nạn, phòng tránh và giảm nhẹ thiệt hại khi có thiên tai xảy ra đối với các xã khu vực vùng lũ sông Vu Gia.
1001 cách làm ăn: Trồng dưa hấu cho tết
Bà con cần chọn các giống cho quả có dáng đẹp, màu đỏ hấp dẫn, thịt chắc, màu đỏ tươi, ngọt và càng ít hạt thì càng tốt. Hiện nay, giống Tiểu hắc long (hạt lép) đang được bà con trồng nhiều nhất. Ngoài ra có thể chọn các giống khác như: Mặt trời đỏ, Hồng cúc, Hưng nông hoặc Hoàng kim...
HTX DVNN & KDTH Đại Thắng: Từng bước khẳng định mình
Chưa thuộc nhóm HTX mạnh của tỉnh nhưng vài năm trở lại đây HTX Đại Thắng đang có bước chuyển mình tích cực, doanh thu hàng năm đều đặn tăng lên, dịch vụ hỗ trợ cho xã viên ngày một tốt hơn. Kết quả đó là sự nỗ lực của ban quản trị HTX trong công tác quản lý, điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh.
Nam Trà My: Thực hiện hiệu quả các Nghị quyết 30, Chương trình 135
Sáng ngày 25/11/2014, Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với UBND huyện Nam Trà My về kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 30a, Chương trình 135 về hỗ trợ phát triển sản xuất năm 2014.
Kinh nghiệm vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới ở Tam Phước
Xã Tam Phước (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) là một trong 11 xã của cả nước, được Ban chỉ đạo TƯ (BCĐTƯ) chọn để xây dựng mô hình xã điểm nông thôn mới (NTM), đại diện cho khu vực Duyên hải miền Trung.
 
Thông tin thời tiết
Dự báo thời tiết
Lượt truy cập
Đang online: 145
Hôm nay: 535
Hôm qua: 1.454
Tuần này: 9.115
Tuần trước: 16.703
Tháng này: 984.919
Tháng trước: 781.503
Tất cả: 16.692.067