Cổng thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Quảng Nam

Điểm sáng xây dựng nông thôn mới

Với 3 xã hoàn thành chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM) sớm trước 1 năm và 7 xã đạt bình quân 15,46 tiêu chí, Điện Bàn đang phấn đấu đến cuối năm 2015 trở thành thị xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM đầu tiên của tỉnh.

Trồng sâm, bảo vệ môi trường
Khi bàn về cây sâm Ngọc Linh - sâm Việt Nam, lâu nay người ta chỉ biết đó là cây dược liệu quý hiếm dùng để chữa bệnh, chăm sóc sắc đẹp và cũng là cây mũi nhọn xóa đói giảm nghèo. Nhưng nếu nhìn ở góc độ khác, cây sâm Ngọc Linh còn có vai trò rất lớn trong việc bảo vệ môi trường sinh thái…
Xây dựng kế hoạch tín dụng cho vay hộ nghèo, đối tượng chính sách năm 2016
Ngày 7/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh, kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh có văn bản yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố; các Sở, ngành, Hội, đoàn thể và Chi nhánh NHCSXH tỉnh khẩn trưởng xây dựng kế hoạch tín dụng cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách năm 2016.
Kinh nghiệm sử dụng túi bao trái phòng sâu đục trái cây có múi
Hiện nay, bên cạnh các biện pháp hóa học, sinh học, biện pháp canh tác; các chuyên gia về bảo vệ thực vật khuyến khích nhà vườn áp dụng biện pháp bao trái để giảm thiểu thiệt hại do sâu đục trái hại cây có múi gây ra. Biện pháp bao trái vừa bảo vệ trái hiệu quả, vừa bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm mang lại an toàn cho con người và môi trường. Tuy nhiên, thời điểm nào bao trái và loại túi bao nào thích hợp cho từng mùa là những câu hỏi của nhiều nhà vườn.
Các huyện miền núi đạt bình quân 6,6 tiêu chí nông thôn mới trên xã
Trong 5 năm qua, các huyện miền núi đã nỗ lực thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới đạt một số kết quả, cơ sở hạ tầng thiết yếu trên địa bàn từng bước được đầu tư xây dựng.
Nông Sơn: Hơn 4 nghìn hộ đạt danh hiệu Nông dân sản xuất- kinh doanh giỏi
Theo tin từ Hội Nông dân huyện Nông Sơn, sau 05 năm (2010-2015) thực hiện phong trào "Nông dân điển hình tiên tiến", đến nay, toàn huyện có 4.399 lượt hộ được công nhận hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.
Tam Phước tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2014
Sáng ngày 05/2/2015, trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới và chuẩn bị chào đón xuân Ất Mùi, được sự thống nhất của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam và Huyện ủy - UBND huyện Phú Ninh; Đảng ủy – HĐND- UBND- UBMTTQVN xã Tam Phước long trọng tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2014.
 
Thông tin thời tiết
Dự báo thời tiết
Lượt truy cập
Đang online: 539
Hôm nay: 2,056
Hôm qua: 3,152
Tuần này: 7,393
Tuần trước: 27,385
Tháng này: 1,617,353
Tháng trước: 1,212,219
Tất cả: 17,361,670