Cổng thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Quảng Nam

Mô hình canh tác lúa cải tiến ở miền núi: Nâng cao năng suất lúa

Dự án cải thiện an ninh lương thực cho các hộ nông dân sản xuất quy mô nhỏ tại các huyện miền núi của tỉnh do Tổ chức Cứu trợ, lao động quốc tế (FIDR, Nhật Bản) phối hợp với Sở NN&PTNT triển khai từ năm 2012 đã kết thúc với nhiều kết quả nổi bật, giúp giải quyết thành công bài toán thiếu đói tại một số vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Trại gà của chàng kỹ sư tin học
Việc đầu tư nuôi gà Đông Tảo đã tạo nguồn thu nhập ổn định cho chàng kỹ sư tin học Phan Văn Sang (thôn Quý Phước, Bình Quý, Thăng Bình).
Chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở Đại Lộc: Hiệu quả bước đầu
Thời gian qua, nhiều địa phương trên địa bàn Đại Lộc đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích đất sản xuất lúa kém hiệu quả, không chủ động nguồn nước tưới sang canh tác rau màu nhằm nâng cao năng suất, sản lượng trên cùng đơn vị diện tích.
Hơn 48 tỷ đồng đầu tư lò đốt rác thải sinh hoạt xã Quế Cường
Dự án Lò đốt rác thải sinh hoạt xã Quế Cường (huyện Quế Sơn) do Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Quảng Nam làm chủ đầu tư vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu chấp thuận chủ trương đầu tư.
Tăng cường các biện pháp thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh
Ngày 16/11, UBND tỉnh có văn bản 5257/UBND-KTN yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát các công trình, dự án hoạt động trên địa bàn có tác động đến tài nguyên rừng phải đảm bảo thủ tục về chuyển mục đích sử dụng rừng.
Quế Long tận dụng thế mạnh con đặc sản
Từng là xã nghèo nhất nhì của huyện Quế Sơn (Quảng Nam), nhưng sau gần 5 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Quế Long đã có những bước phát triển nổi bật, cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, bộ mặt làng quê khởi sắc rõ rệt.
Trang trại rau đầu tiên của Việt Nam được Mỹ, EU chứng nhận hữu cơ
Sáng 4-11, tại TP.HCM, hệ thống phát triển và phân phối thực phẩm hữu cơ Organica tổ chức lễ đón nhận chứng nhận canh tác hữu cơ theo tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA organic) và Liên minh châu Âu (EU) cho trang trại rau tại Long Thành, Đồng Nai.
Xây dựng nông thôn mới ở Quảng Nam: Đại Minh ngày càng đại thắng
Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) đang được ví như luồng sinh khí mới, giúp các xã vùng B của huyện Đại Lộc (Quảng Nam) có thêm động lực và điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội, trong đó xã Đại Minh là một điểm sáng.
Tam Phước tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2014
Sáng ngày 05/2/2015, trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới và chuẩn bị chào đón xuân Ất Mùi, được sự thống nhất của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam và Huyện ủy - UBND huyện Phú Ninh; Đảng ủy – HĐND- UBND- UBMTTQVN xã Tam Phước long trọng tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2014.
 
Thông tin thời tiết
Dự báo thời tiết
Lượt truy cập
Đang online: 289
Hôm nay: 4,653
Hôm qua: 2,674
Tuần này: 22,810
Tuần trước: 15,395
Tháng này: 1,069,696
Tháng trước: 858,091
Tất cả: 17,717,178