Duy Châu vượt khó

Cách đây hơn một năm, xã Duy Châu (huyện Duy Xuyên) phát động xây dựng mô hình nông thôn mới. Với quyết tâm vượt khó và biết phát huy tối đa tiềm năng cũng như tranh thủ sự hỗ trợ từ nhiều phía nên thời gian qua địa phương đã tạo được những bước chuyển biến rõ nét…

JICA hỗ trợ 260 triệu đồng xây dựng gian trưng bày sản phẩm mỹ nghệ làng mộc Văn Hà
Ngày 25/7, Đoàn cán bộ thành phố Minamiboso- Nhật Bản do ông Kato Fumio- Trưởng dự án JICA làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Quảng Nam để bàn về dự án “Phát triển kinh tế địa phương nhờ đẩy mạnh khâu chế biến, xây dựng thương hiệu và phân phối sản phẩm nông nghiệp, hàng thủ công mỹ nghệ với điểm xuất phát là Trạm dừng nghỉ đường bộ”. Ông Hoàng Châu Sinh- Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức chức hữu nghị tỉnh tiếp Đoàn.
80 tỷ đồng đầu tư giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương, kết cấu hạ tầng làng nghề
UBND tỉnh vừa quyết định phân bổ 80 tỷ đồng vốn vay tín dụng ưu đãi năm 2014 để thực hiện Chương trình kiên cố hóa kênh mương, đầu tư các dự án giao thông nông thôn, trạm bơm điện phục vụ sản xuất nông nghiệp và cơ sở hạ tầng làng nghề ở nông thôn.
Nông dân chế tạo máy cày đa năng
Ông Lê Tất Dũng (thôn 8, xã Đại An, Đại Lộc) đã quá quen thuộc với nhiều người dân địa phương khi ông dành dụm gần 300 triệu đồng và thiết kế cầu phao cho dân đi. Ông lại tiếp tục chế tạo chiếc máy cày đa năng giải phóng sức lao động cho nông dân.
Trồng đậu phụng trên đất lúa
Mô hình trồng đậu phụng có sức chịu hạn tốt trên những chân đất lúa bấp bênh nước tưới ở xã Bình Đào (Thăng Bình) đã mở ra một hướng mới trong công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại nhiều địa phương.
Chung tay xây dựng nông thôn mới
Mỗi đơn vị, ban ngành, hội đoàn thể trên địa bàn huyện Thăng Bình đã cùng chung tay xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả khả quan.
Ngư dân Bình Minh làm giàu từ biển
Vượt sóng ra khơi bám biển dài ngày là niềm tự hào đối với ngư dân. Mỗi chiếc tàu của ngư dân Bình Minh là một cột mốc trên biển, góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Kinh nghiệm vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới ở Tam Phước
Xã Tam Phước (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) là một trong 11 xã của cả nước, được Ban chỉ đạo TƯ (BCĐTƯ) chọn để xây dựng mô hình xã điểm nông thôn mới (NTM), đại diện cho khu vực Duyên hải miền Trung.
Thông tin thời tiết
Dự báo thời tiết
Lượt truy cập
Đang online: 123
Hôm nay: 515
Hôm qua: 2.163
Tuần này: 2.678
Tuần trước: 10.543
Tháng này: 1.502.559
Tháng trước: 1.082.779
Tất cả: 16.473.408