Lợi lớn khi lắp hệ thống béc phun chống hạn

Trước tình trạng nắng hạn quá gay gắt, để có nước tưới cho cây trồng, người dân ở huyện đảo Lý Sơn đã phải bỏ ra hàng trăm triệu đồng để đào, vét giếng; đồng thời lắp đặt hệ thống tưới bằng béc phun để tiết kiệm nguồn nước.

Chuyển đổi cây trồng, vật nuôi: Hiệu quả ở Bình Quế
Linh hoạt chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi cộng với năng động ứng dụng các thành quả khoa học - kỹ thuật đang mở ra triển vọng mới trong sản xuất của các nông hộ trên địa bàn xã Bình Quế (Thăng Bình).
Hơn 85 tỷ đồng đầu tư phát triển 16 làng nghề truyền thống
Để phát triển các làng nghề, làng nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch, tạo thêm công việc làm, tăng thu nhập cho cư dân làng nghề, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng góp phần xây dựng thành công Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2015 – 2020, tỉnh Quảng Nam sẽ đầu tư hơn 85 tỷ đồng để hỗ trợ phát triển 16 làng nghề có tiềm năng ở các huyện, thành phố: Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên, Tam Kỳ, Phú Ninh, Đông Giang, Nam Giang, Nông Sơn.
Ban hành quy chế công nhận danh hiệu “Tộc văn hóa” trên địa bàn tỉnh
UBND tỉnh vừa ban hành Quy chế công nhận danh hiệu “Tộc văn hóa” trên địa bàn tỉnh và giao cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan và các địa phương tổ chức triển khai thực hiện Quy chế nhằm nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn tỉnh.
Bí quyết nuôi rùa răng hiệu quả kinh tế cao
Nhờ kiên trì theo đuổi việc nuôi và cho sinh sản nhân tạo càng đước (rùa răng, trọng lượng 7-8kg), nông dân Võ Thành Ngay (52 tuổi, ấp Phú Bình, xã Phú Lộc, Tân Châu, An Giang) là một trong rất ít người bước đầu thành công với mô hình được cho là mạo hiểm, nhưng hiệu quả lại rất cao.
Giá tôm giảm mạnh, người nuôi lo lắng
Người nuôi tôm trên địa bàn tỉnh đang lo lắng, bỏ hoang ao hồ vì giá tôm giảm mạnh và dịch bệnh hoành hành.
Đại Lộc ra quân giải tỏa hành lanh tuyến kênh chính Khe Tân
Chi nhánh Thủy lợi huyện Đại Lộc phối hợp với Hội Nông dân huyện vừa tổ chức lễ ra quân giải tỏa hành lang tuyến kênh chính Khe Tân, phục vụ mục tiêu quản lý, khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi trên địa bàn.
Tam Phước tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2014
Sáng ngày 05/2/2015, trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới và chuẩn bị chào đón xuân Ất Mùi, được sự thống nhất của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam và Huyện ủy - UBND huyện Phú Ninh; Đảng ủy – HĐND- UBND- UBMTTQVN xã Tam Phước long trọng tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2014.
 
Thông tin thời tiết
Dự báo thời tiết
Lượt truy cập
Đang online: 328
Hôm nay: 2.245
Hôm qua: 2.687
Tuần này: 4.932
Tuần trước: 21.926
Tháng này: 1.471.032
Tháng trước: 1.284.599
Tất cả: 17.091.765