Đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn: Đủ kiểu hành doanh nghiệp

Ngày 15.10, lần đầu tiên một Diễn đàn về doanh nghiệp (DN) đầu tư vào nông nghiệp đã được Bộ NNPTNT chủ trì, tổ chức. Đã có hơn 100 DN tham dự diễn đàn này và tại đây họ đã chia sẻ những bức xúc của mình khi đầu tư vào lĩnh vực vốn được nhà nước ưu tiên, kêu gọi đầu tư.

Điều chỉnh dự án nâng cấp mạng lưới giao thông nông thôn hợp phần tỉnh Quảng Nam
UBND tỉnh vừa phê duyệt điều chỉnh dự án nâng cấp mạng lưới giao thông nông thôn, hợp phần tỉnh Quảng Nam. Dự án được thực hiện từ năm 2013 - 2016 với tổng mức đầu tư hơn 14 triệu USD.
Đầu tư xây dựng hạng mục nhà vệ sinh, giếng cấp nước các Trạm y tế xã
Ngày 26/9, UBND tỉnh thống nhất chủ trương đầu tư xây dựng nhà vệ sinh, giếng cấp nước tại 08 trạm y tế xã từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2014.
Làm giàu từ mô hình nuôi cá lóc trên ao trải bạt.
Từ hoàn cảnh lâm vào tình trạng thất nghiệp, phải tha phương cầu thực kiếm sống qua ngày, các anh đã tìm đến với mô hình nuôi cá lóc trên ao trải bạt và thành công với mô hình này. Ở vùng cát Thăng Bình, Quảng Nam thì nguồn thu nhập tính trên đơn vị diện tích mà các ao nuôi cá này đem lại thực sự là con số lý tưởng, vượt xa sự mong đợi của bà con nông dân…Xin giới thiệu về hai người nông dân đã thành công với mô hình kinh tế này.
Thành lập Hội Quế Trà My
Với mục đích tìm hướng vực dậy thương hiệu Quế Trà My, sau hơn một năm triển khai chuẩn bị và vận động thành lập hội, hôm 26.9, tại huyện vùng cao Bắc Trà My đã diễn ra đại hội thành lập Hội Quế Trà My.
Đại Hồng (Quảng Nam) Thành công nhờ công tác dân vận
Sau gần 4 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Đại Hồng (Đại Lộc, Quảng Nam) đã vươn mình mạnh mẽ, đạt 14/19 tiêu chí, hộ nghèo giảm xuống còn 4,66%... Đây là thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đại Hồng phải phấn đấu, nỗ lực rất nhiều mới đạt được.
Thăng Bình: Đầu tư xây dựng trạm bơm Tứ Sơn
Ngày 1/10, UBND tỉnh thống nhất chủ trương và giao UBND huyện Thăng Bình làm chủ đầu tư tiến hành lập dự án đầu tư xây dựng Trạm bơm Tứ Sơn để phục vụ tưới cho khoảng 250 ha đất sản xuất thuộc các xã vùng Đông của huyện Thăng Bình.
Kinh nghiệm vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới ở Tam Phước
Xã Tam Phước (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) là một trong 11 xã của cả nước, được Ban chỉ đạo TƯ (BCĐTƯ) chọn để xây dựng mô hình xã điểm nông thôn mới (NTM), đại diện cho khu vực Duyên hải miền Trung.
Thông tin thời tiết
Dự báo thời tiết
Lượt truy cập
Đang online: 127
Hôm nay: 1.470
Hôm qua: 1.185
Tuần này: 2.655
Tuần trước: 13.639
Tháng này: 755.533
Tháng trước: 1.709.532
Tất cả: 16.610.494