Cổng thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Quảng Nam

Được mùa hoa tết

Thời điểm này, tại các nhà vườn trồng hoa trên địa bàn huyện Duy Xuyên đang tấp nập người mua; giá bán sản phẩm nhích hơn những năm trước từ 10 - 30% cùng sức mua tăng mạnh...

Thoát nghèo từ mô hình nuôi dê
Nhiều hội viên, nông dân đã cải thiện được thu nhập từ dự án “Tạo nguồn thu nhập mới góp phần giảm nghèo dựa trên mô hình nuôi dê cho các hộ dân tộc nghèo” do Hội nông dân (ND) tỉnh Thanh Hóa thực hiện.
Chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở Đại Lộc: Hiệu quả bước đầu
Thời gian qua, nhiều địa phương trên địa bàn Đại Lộc đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích đất sản xuất lúa kém hiệu quả, không chủ động nguồn nước tưới sang canh tác rau màu nhằm nâng cao năng suất, sản lượng trên cùng đơn vị diện tích.
Hơn 48 tỷ đồng đầu tư lò đốt rác thải sinh hoạt xã Quế Cường
Dự án Lò đốt rác thải sinh hoạt xã Quế Cường (huyện Quế Sơn) do Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Quảng Nam làm chủ đầu tư vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu chấp thuận chủ trương đầu tư.
Tăng cường các biện pháp thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh
Ngày 16/11, UBND tỉnh có văn bản 5257/UBND-KTN yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát các công trình, dự án hoạt động trên địa bàn có tác động đến tài nguyên rừng phải đảm bảo thủ tục về chuyển mục đích sử dụng rừng.
Nuôi gà theo nhóm hộ
Được sự hỗ trợ của Chương trình phát triển vùng huyện Nông Sơn (do Tổ chức Tầm nhìn thế giới tài trợ), mô hình nhóm chăn nuôi gà được thành lập ở các xã Quế Lâm, Quế Phước, Quế Ninh (Nông Sơn) đang mở ra cơ hội phát triển chăn nuôi bền vững cho nông dân.
Triển vọng từ các giống lan mới
Các mô hình trồng hoa lan thử nghiệm được triển khai trên địa bàn TP.Tam Kỳ trong gần 2 năm qua đã cho hiệu quả bước đầu, mở ra triển vọng mới trong sản xuất nông nghiệp.
Bình Giang về đích
Bình Giang là một trong 6 xã của huyện Thăng Bình được tỉnh Quảng Nam chọn làm xã điểm xây dựng Nông thôn mới(NTM) giai đoạn 2011-2015, gần 5 năm qua, với sự tập trung quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận cao của nhân dân, đến nay xã đã về đich. Ngày18/11/2015, UBND Tỉnh Quảng nam đã có quyết định số 4456/QĐ-UBND công nhận xã Bình Giang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015.Đây là địa phương thứ hai của Thăng Bình được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2011-2015.
Đông Giang: Hơn 697 tỷ đồng thực hiện xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015
Qua 05 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở luôn kịp thời và thường xuyên; nhận thức và sự hưởng ứng của người dân ngày càng được nâng lên; các chỉ tiêu, kế hoạch cơ bản về xây dựng hàng năm đều đạt, trong năm 2015 có 01 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới.
Tam Phước tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2014
Sáng ngày 05/2/2015, trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới và chuẩn bị chào đón xuân Ất Mùi, được sự thống nhất của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam và Huyện ủy - UBND huyện Phú Ninh; Đảng ủy – HĐND- UBND- UBMTTQVN xã Tam Phước long trọng tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2014.
 
Thông tin thời tiết
Dự báo thời tiết
Lượt truy cập
Đang online: 104
Hôm nay: 315
Hôm qua: 5,305
Tuần này: 14,882
Tuần trước: 17,577
Tháng này: 1,362,531
Tháng trước: 1,671,650
Tất cả: 17,935,878