Điện Bàn: Hơn 492 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới.

Theo tin từ UBND huyện Điện Bàn, từ năm 2011 đến nay, huyện đã thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới với tổng kinh phí hơn 492 tỷ đồng. Trong đó, 92 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương, tỉnh, huyện hỗ trợ trực tiếp cho Chương trình và hơn 400 tỷ đồng từ các nguồn vốn lồng ghép.

Gần 08 tỷ đồng nâng cấp các cơ sở y tế
Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh đã phê duyệt bổ sung kế hoạch hoạt động và kinh phí đối ứng năm 2014 - 2015 Dự án Hỗ trợ y tế vùng Duyên hải Nam Trung Bộ tỉnh Quảng Nam, sử dụng vốn vay Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), với tổng kinh phí thực hiện gần 8 tỷ đồng.
80 tỷ đồng đầu tư giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương, kết cấu hạ tầng làng nghề
UBND tỉnh vừa quyết định phân bổ 80 tỷ đồng vốn vay tín dụng ưu đãi năm 2014 để thực hiện Chương trình kiên cố hóa kênh mương, đầu tư các dự án giao thông nông thôn, trạm bơm điện phục vụ sản xuất nông nghiệp và cơ sở hạ tầng làng nghề ở nông thôn.
Nông dân chế tạo máy cày đa năng
Ông Lê Tất Dũng (thôn 8, xã Đại An, Đại Lộc) đã quá quen thuộc với nhiều người dân địa phương khi ông dành dụm gần 300 triệu đồng và thiết kế cầu phao cho dân đi. Ông lại tiếp tục chế tạo chiếc máy cày đa năng giải phóng sức lao động cho nông dân.
Xây dựng thương hiệu trứng gà sạch
“Trứng gà Văn Học” giờ đây đã trở thành một trong những thương hiệu thực phẩm sạch được siêu thị Co.opMart Tam Kỳ tiêu thụ. chủ nhân của thương hiệu này là anh Nguyễn Văn Học ở thôn Phước An, xã Tam An (Phú Ninh).
Chung tay xây dựng nông thôn mới
Mỗi đơn vị, ban ngành, hội đoàn thể trên địa bàn huyện Thăng Bình đã cùng chung tay xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả khả quan.
Ngư dân Bình Minh làm giàu từ biển
Vượt sóng ra khơi bám biển dài ngày là niềm tự hào đối với ngư dân. Mỗi chiếc tàu của ngư dân Bình Minh là một cột mốc trên biển, góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Kinh nghiệm vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới ở Tam Phước
Xã Tam Phước (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) là một trong 11 xã của cả nước, được Ban chỉ đạo TƯ (BCĐTƯ) chọn để xây dựng mô hình xã điểm nông thôn mới (NTM), đại diện cho khu vực Duyên hải miền Trung.
Thông tin thời tiết
Dự báo thời tiết
Lượt truy cập
Đang online: 195
Hôm nay: 675
Hôm qua: 1.035
Tuần này: 4.694
Tuần trước: 10.543
Tháng này: 1.504.575
Tháng trước: 1.082.779
Tất cả: 16.475.424