Cổng thông tin điện tử Nông thôn mới tỉnh Quảng Nam

Khai thác mủ cao su đợt đầu tiên tại Nam Giang

Hôm qua 1.7, tại thôn Đồng Râm (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang), Công ty TNHH MTV Cao su Nam Giang (gọi tắt là Công ty Cao su Nam Giang) đã tổ chức khai thác mủ cao su đầu tiên, hoạt động nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Nam Giang lần thứ XIX và Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đảm bảo môi trường cho tôm nuôi
Quy hoạch, xây dựng hạ tầng, tạo môi trường nước “sạch” cho tôm nuôi… là những yêu cầu đặt ra cấp thiết khi đến thời điểm này, hàng loạt bất cập xuất hiện ở cả 2 vùng nuôi tôm khiến sản xuất thất bát trong khi môi trường bị ảnh hưởng nặng nề.
Sử dụng chất an toàn để bảo vệ trái cây khỏi loài ruồi gây hại
Các loài côn trùng gây hại làm thiệt hại một phần rất lớn sản lượng nông nghiệp toàn cầu và con số này lên tới gần 40%. Ví dụ loài ruồi cánh đốm (Drosophila suzukii) ăn quả chín. Đây là một trong những loài côn trùng gây hại ở miền Bắc California và châu Âu, loài này đẻ trứng trong các quả chín và khi ấu trùng của nó xuất hiện, trái cây bị hư hại. Kết quả là mỗi năm loài ruồi D. suzukii gây ra thiệt hại hàng trăm triệu đô la cho ngành nông nghiệp trên toàn thế giới.
Kỳ vọng giống thủy sản "sạch"
Quảng Nam đang đẩy mạnh thu hút đầu tư vào Khu sản xuất và kiểm định giống thủy sản (thôn Phương Tân, xã Bình Nam, Thăng Bình) để sản xuất, cung ứng đủ nhu cầu con giống “sạch” cho nghề nuôi thủy sản của tỉnh.
Tiếng mõ an ninh của nông dân
Xuất phát từ thực trạng nạn trộm cướp, gây rối trật tự… xuất hiện nhiều tại khu vực nông thôn Quảng Nam, Hội Nông dân (ND) huyện Thăng Bình đã xây dựng mô hình “Tiếng mõ an ninh” để giữ bình yên xóm làng, phòng chống nạn trộm cắp, ma túy.
Nông Sơn: Hơn 4 nghìn hộ đạt danh hiệu Nông dân sản xuất- kinh doanh giỏi
Theo tin từ Hội Nông dân huyện Nông Sơn, sau 05 năm (2010-2015) thực hiện phong trào "Nông dân điển hình tiên tiến", đến nay, toàn huyện có 4.399 lượt hộ được công nhận hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.
Tam Phước tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2014
Sáng ngày 05/2/2015, trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới và chuẩn bị chào đón xuân Ất Mùi, được sự thống nhất của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam và Huyện ủy - UBND huyện Phú Ninh; Đảng ủy – HĐND- UBND- UBMTTQVN xã Tam Phước long trọng tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2014.
 
Thông tin thời tiết
Dự báo thời tiết
Lượt truy cập
Đang online: 743
Hôm nay: 5,211
Hôm qua: 4,424
Tuần này: 9,635
Tuần trước: 20,149
Tháng này: 1,533,858
Tháng trước: 1,212,219
Tất cả: 17,278,175